Hình ảnh ô nhiễm môi trường nước ở một số nơi trên toàn cầu

Hình ảnh ô nhiễm môi trường nước cho thấy thực trạng nguồn nước hiện nay trên trái đất. Đây là kết quả của quá trình sử dụng lãng phí và không có biện pháp bảo vệ phù hợp. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây như sau:

Ý nghĩa của những hình ảnh ô nhiễm môi trường nước

Phản ánh tình trạng biến đổi của nguồn nước theo chiều hướng tiêu cực. Đồng thời, những ảnh hưởng của ô nhiễm đối với đời sống con người và sinh vật.

Hình ảnh ô nhiễm môi trường nước

Ô nhiễm môi trường nước là sự thay đổi các đặc tính vật lý – hoá học, sinh học của nguồn nước theo chiều hướng xấu đi. Khi đó, trong nước xuất hiện nhiều chất lạ thể lỏng, rắn khiến cho nguồn nước trở nên độc hại hơn.

Ô nhiễm nước thường xảy ra với nguồn nước mặt tại ao, hồ, sông, biển. Sau đó, thông qua các mạch nước để thấm xuống nước ngầm.

Ô nhiễm nước ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của con người. Cụ thể như: Ảnh hưởng đến sức khoẻ, nền công nghiệp, sản xuất, nông nghiệp, du lịch…

Những hình ảnh ô nhiễm môi trường nước

1. Tại Thái Bình Dương

Hàng nghìn tấn rác thải xuất hiện trên mặt nước khiến cho nơi đây trở nên ô nhiễm. Thậm chí còn được gọi là bãi rác nổi.

Bãi rác Khổng lồ của Thái Bình Dương

2. Tại biển Caribe

Một phần của biển Caribe đang bị rác thải xâm lấn và trở nên ô nhiễm nghiêm trọng. Trong đó, đặc biệt và nguy hiểm nhất chính là các loại rác thải nhựa.

Biển Caribe đang bị rác thải xâm lấn

3. Tại Trung Quốc

Tại một góc của bờ biển Thanh Đảo Trung Quốc. Tảo biển phát triển mạnh đến mức che kín gần như toàn bộ mặt nước biển.

Tại một góc của bờ biển Thanh Đảo Trung Quốc

4. Tại sông Mississippi

Nước sông Mississippi khi hoà vào nước biển sau vụ tràn dầu Deepwater Horizon ngoài khơi bờ biển Louisiana vào năm 2010. Đây được coi là một trong những sự cố môi trường nghiêm trọng và mất rất nhiều thời gian, công sức để khắc phục.

Nước sông Mississippi khi hoà vào nước biển sau vụ tràn dầu

Ô nhiễm môi trường nước xuất hiện xung quanh chúng ta. Không chỉ ở các vùng biển, dòng sông, suối xa khu dân cư mà ngay cả trong các ao hồ nơi rất gần với khu vực người dân sinh sống.

Mỗi người dân phải có ý thức bảo vệ môi trường nước, giữ gìn vệ sinh quanh khu vực sinh sống. Cùng chung tay bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống, sức khỏe của chúng ta.

Trên đây là một số hình ảnh ô nhiễm môi trường nước. Hy vọng những thông tin chúng tôi mang lại đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về thực trạng ô nhiễm và những hậu quả chúng mang lại với đời sống của con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *