Hướng dẫn uống nước đúng cách theo chuẩn khoa học

Uống nước như thế là nào là đúng cách? Đó là câu hỏi của không ít người. Như chúng ta đã biết, nước chiếm 70% trọng lượng cơ thể. Cung cấp đủ nước cho cơ thể là vô cùng cần thiết. Bài viết này sẽ gửi đến quý bạn đọc những thông tin để làm sao uống nước đúng cách.

Thời điểm nào uống nước là đúng cách?

Thông thường chúng ta chỉ biết một ngày nên uống 8 cốc tương đương khoảng 2 lít nước là cần thiết cho mọi hoạt động bình thường của cơ thể. Tuy nhiên bạn có biết được đâu là thời điểm uống nước là tốt nhất?

Thời điểm nào thì nên uống nước?

Sau khi thức dậy

Uống một cốc nước sau khi thức dậy, giúp kích hoạt các cơ quan nội tạng. Nước sẽ giúp loại bỏ những độc tố trước bữa ăn đầu tiên trong ngày của bạn, nhờ đó có thể hạn chế tối đa những chứng bệnh thông thường.

Trước bữa ăn

Uống nước trước bữa ăn

Uống một cốc nước trước bữa ăn tầm 30 phút rất tốt cho việc tiêu hóa. Không nên uống quá sớm trước hoặc sau bữa ăn, bởi nước sẽ làm loãng dịch tiêu hóa. Uống nước sau bữa ăn tầm 1 tiếng, giúp cơ thể bạn hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất.

Trước khi tắm

Uống một ly nước trước khi tắm, giúp bạn ổn định huyết áp. Không phải ai cũng biết được điều này, nhưng nó thực sự tốt, hạn chế được những rủi ro khi bạn tắm đêm muộn.

Trước khi ngủ

Uống nước trước khi đi ngủ

Một lý nước trước một giờ lúc đi ngủ, để bổ sung lượng nước có thể mất đi trong đêm, hỗ trợ quá trình đổi mới tế bào trong khi ngủ.Hơn thế nữa, lúc chúng ta ngủ là khoảng thời gian các cơ quan nội tạng bắt đầu thải độc, nước giúp các quá trình đó diễn ra tốt hơn.

Lưu ý để uống nước đúng cách

Nên ngồi uống nước thay vì đứng

Nên ngồi uống nước thay vì đứng

Uống nước khi đứng, sẽ phá vỡ sự cân bằng của chất lỏng trong cơ thể. Nó dẫn đến tích tụ nước tại các khớp gây ra chứng viêm khớp. Khi chúng ta đứng hoặc đi bộ, lưu lượng máu dồn về tay và chân nhiều, điều này có thể gây trở ngại cho việc nước đi đến hệ tiêu hóa đúng cách. Khi bạn ngồi uống nước, các hệ thần kinh thoải mái hơn, cơ thể hấp thụ nước tốt hơn.

Tránh uống nhiều nước cùng một lúc

Hạn chế uống nhiều nước trong 1 hơi, nên uống thành từng ngụm nhỏ, nuốt, thở và lặp lại cả ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên uống quá nhiều nước một lúc. Bởi nó làm thận bạn hoạt động nhiều, đi tiểu tiện nhiều và lượng nước ngấm vào cơ thể ít.

Uống nước sạch

Nên uống nước sạch

Như chúng ta đã biết, nước vô cùng quan trọng với cơ thể. Nhưng những lợi ích mà nước mang lại cần kèm theo một điều kiện cần và đủ đó là nước chúng ta uống mỗi ngày phải là nước sạch, tinh khiết. Bạn nên sử dụng nước từ các nguồn đảm bảo.

Hướng dẫn thời gian uống nước đúng cách trong ngày

  • 06:30 – Ly thứ 1: Uống cốc đầu tiên trước khi ngủ dậy giúp cơ thể thải độc, giúp bạn có được cảm giác sảng khoái đầu ngày.
  • 08:30 – Ly thứ 2: Khoảng 1 giờ sau bữa sáng.
  • 11:30 – Ly thứ 3: uống trước bữa trưa 30 phút.
  • 13:30 – Ly thứ 4: uống sau bữa ăn trưa một tiếng để tiêu hóa, hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn.
  • 15:00 – Ly thứ 5: Bạn có thể uống trà, hay một thứ đồ uống khác không ngọt để đầu óc sảng khoái.
  • 17:00 – Ly thứ 6: Lý nước này giúp các bạn no lâu, hạn chế ăn quá nhiều vào bữa tối
  • 20:00 – Ly thứ 7: Sau ăn bữa tối một tiếng, trước khi đi tắm
  • 21:30 – Ly thứ 8: Uống cốc nước cuối cùng của bạn một giờ trước khi đi ngủ để hỗ trợ quá trình đổi mới tế bào trong khi ngủ.

Hãy tập thói quen uống nước đúng cách và đủ nước mỗi ngày, và bắt đầu theo dõi sự thay đổi bên trong cơ thể của bạn. Hãy kiên trì theo dõi trong một tháng, bạn sẽ thấy có sự thay đổi của cơ thể. Sự khác biệt đầu tiên đến từ bên ngoài, da của bạn sẽ trở nên căng bóng, sáng mịn, đặc biệt trong mùa đông không còn tình trạng khô nẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *