Không có nước chúng ta có thể sống được bao lâu?

Hiện nay, chúng ta đang được tiếp cận với nguồn nước dễ dàng hơn trước kia rất nhiều. Ở nhiều nơi trên thế giới, để có thể lấy nước tất cả những gì họ cần làm chỉ là mở vòi. Chính vì sự thuận tiện đó mà rất nhiều người đã quên đi, tầm quan trọng của nguồn nước.

Hãy thử tưởng tưởng, vào một ngày nào đó, khi nguồn nước máy trở nên cạn kiệt, các ao hồ, sông suối trở nên khô cạn, các đại dương trở thành các thung lũng khô cằn, điều gì sẽ xảy ra? Điều quan trọng hơn cả, bạn sẽ tồn tại được bao lâu nếu không có nước?

Không uống nước chúng ta sẽ sống được bao lâu?

Cơ thể chúng ta cần một lượng nước nhất định, hàng ngày để duy trì sức khỏe. Bởi nước chiếm 60% trọng lượng cơ thể, và 75% trọng lượng trẻ nhỏ. Chúng ta không thể tồn tại được quá lâu nếu không có nước.

Khoảng thời gian có thể sống mà không có nước cũng sẽ khác nhau, nó phụ thuộc vào điều kiện môi trường, mức độ hoạt động, tuổi tác, sức khỏe, cân nặng, thức ăn…

Không có nước chúng ta tồn tại được bao lâu?

Một nghiên cứu cho thấy rằng bạn không thể tồn tại quá từ 8- 21 ngày nếu không có thức ăn và nước uống. Những người trên giường bệnh, đang sử dụng rất ít năng lượng chỉ có thể sống từ vài ngày đến vài tuần nếu không được bổ sung nước và thức ăn. Những người tuyệt thực mà vẫn uống nước, họ có thể sống được vài tháng hoặc lâu hơn.

Tồn tại được bao lâu nếu không có nước

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thế nếu không uống nước

Nếu không có đủ nước, các hệ thống trong cơ thể sẽ thay đổi. Tế bào sẽ co lại, não bộ sẽ báo hiệu cơ thể phải đi tiểu ít hơn. Nếu không có đủ nước, thận sẽ sử dụng nhiều năng lượng và hao mòn mô hơn.

Thận cần phải hoạt động đầy đủ để thải chất thải ra khỏi máu. Cuối cùng thận sẽ ngừng hoạt động nếu không được cung cấp đủ nước. Các cơ quan khác trong cơ thể cũng có thể ngưng hoạt động nếu không có nước.

Điều gì sẽ xảy ra nếu không uống nước

Thiếu nước có thể ảnh hưởng đến các chức năng khác của cơ thể như nhiệt độ cơ thể sẽ không được điều chỉnh. Các chất điện giải sẽ bị mất cân bằng, các khớp có thể không hoạt động như bình thường. Não của bạn có thể bị sưng lên, hay huyết áp có thể bị tăng hoặc giảm.

Tác dụng phụ và rủi ro khi hạn chế uống nước

Tác dụng phụ

Hạn chế uống nước có thể gây ra nhiều tác dụng phụ như mất nước cơ thể, đau đầu, khô mắt, táo bón, và giảm năng suất làm việc. Việc uống đủ nước hàng ngày rất quan trọng để duy trì sức khỏe và chức năng của cơ thể.

Rủi ro khi uống thiếu nước

Rủi ro

Gây mệt mỏi, chấn thương, chuột rút do nóng hoặc say nắng, sưng não, co giật, sốc giảm thể tích, suy thận hoặc các cơ quan khác, nặng hơn có thể tử vong.

Đối với người lớn khi bị mất nước, chỉ cần uống nước để bù lại. Trẻ nhỏ có thể yêu cầu thêm nước uống có Natri để bổ sung một cách thích hợp cho cơ thể. Nếu bị mất nước nghiêm trọng có thể tiêm tĩnh mạch nước và muối.

Có thể nói rằng, nước là yếu tố không thể thiếu cho việc tồn tại của con người. Chúng ta chỉ có thể sống sót được khoảng 2 đến 3 ngày mà không có nước. Thêm vào đó, nếu để cơ thể mất hoặc thiếu nước trong thời gian dài, sẽ gặp rất nhiều vấn đề nguy hại tới sức khỏe. Chính vì vậy, hãy nhớ bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *